Thầy giáo tình nguyên đi bộ 8km mỗi ngày để phát đồ ăn miễn phí cho các học sinh nghèo

Thầy giáo tình nguyên đi bộ 8km mỗi ngày để phát đồ ăn miễn phí cho các học sinh nghèo

Một thầy giáo nhất định không để học sinh bị đói! Rõ ràng thầy là một “người hùng trong đời thực”. Những ngày gần đây, thầy giáo Zane Powles đều miệt mài đi bộ 8 km với những chiếc balo nặng tới 18kg, bên trong đựng đầy túi đồ ăn dành cho các em học sinh nghèo của mình.

Học sinh nghỉ ở nhà cách ly tức là sẽ không được ăn bữa trưa miễn phí ở trường. Mà nhiều gia đình khó khăn đến mức cả ngày, học sinh trông chờ nhất vào bữa ăn miễn phí đó.

Bởi vậy mà thầy Zane Powles, giáo viên trường tiểu học Western ở Grimsby (Lincolnshire, Anh), lo rằng nhiều học sinh của mình sẽ bị đói trong thời gian cách ly xã hội.


Rất nhiều học sinh thực sự cần những phần ăn trưa miễn phí ở bếp ăn nhà trường như thế này.

Thế là thầy Zane mỗi ngày đều đến trường nhận 100 phần ăn, rồi xách những cái túi to tướng đựng thức ăn đó, đi bộ đến giao cho học sinh. Mà không phải thầy chỉ giao tới một điểm.

Thầy Zane sẽ đến từng nhà học sinh, đặt một phần ăn ở bậc cửa, bấm chuông hoặc gõ cửa rồi lùi ra xa để đợi. Đến khi nào thầy thấy học sinh hoặc người nhà ra cầm thức ăn vào thì thầy mới đi sang nhà khác. Đây cũng là cách để thầy nhìn thấy rằng học sinh của mình vẫn khỏe mạnh.


Thầy Zane đem thức ăn và bài tập tới nhà từng học sinh.

Tổng cộng, mỗi ngày thầy đi bộ hơn 8km, xách theo những túi thức ăn và cả bài tập của học sinh, tất cả nặng 18kg.

Thầy Zane giải thích: “Tôi làm thế này để chắc chắn rằng những học sinh có hoàn cảnh khó khăn sẽ nhận được ít nhất một bữa ăn đủ dinh dưỡng mỗi ngày mà vẫn không phải ra ngoài đường”.


Lúc nào thầy cũng xách và đeo rất nhiều đồ.

Với những học sinh nghèo nhưng nhà ở xa hơn, một vài thầy cô khác trong trường cũng lái xe đem các bữa ăn tới.

Thực tế, 41% học sinh của trường Western là ở các gia đình nghèo, nên việc các thầy cô đem một bữa ăn mỗi ngày đến là vô cùng có ý nghĩa. Thầy Zane cho biết, nhiều phụ huynh và học sinh thường đứng ở cửa sổ chờ thầy đến, vẫy tay và cảm ơn thầy.


Với sự tận tụy của mình, thầy Zane từng được nhận giải Thầy giáo tiểu học tạo cảm hứng nhất trong năm.

Khi việc làm của thầy Zane được đăng lên mạng xã hội và có nhiều người khen ngợi, thầy Zane nói: “Bình thường, tôi là người khá lặng lẽ, nên việc mọi người chú ý khiến tôi thấy ngượng. Tôi nghĩ chúng tôi chỉ đang làm công việc của mình thôi. Lợi ích của học sinh là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi mà”.

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *